About Us

บริษัท ธนาโลจิสติกส์ จำกัด [THANA LOGISTICS CO.,LTD.]

ผู้บริหาร

นายธนาธิป กำลังเจริญ
ประธานกรรมการบริหาร

นางสาวคอนสะหวัน พันระวง
รองประธานกรรมการบริหาร

รางวัลผู้บริหาร

 • รางวัลผู้นำองค์กรดีเด่น (CEO Leader Award 2019)
 • รางวัลนักธุรกิจหนุ่มดีเด่นประจำประเทศลาว 2019
 • ได้ดำรงตำแหน่ง รองประธานสมาคมนักธุรกิจหนุ่ม นครปากเซ

นโยบาย

“เรามุ่งมั่นสร้างการบริการอย่างมืออาชีพ ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี ที่ทันสมัยเพื่อให้สอดคล้องกับยุคปัจจุบัน มุ่งเน้นพัฒนาองค์ความรู้ของบุคลากร ให้มีประสิทธิภาพเพื่อนำไปสู่การบริการเพื่อเป็นเลิศและสามารถตอบสนองความพึงพอใจแก่ลูกค้าสูงสุดบนพื้นฐานการปรับปรุงประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง”

เป้าหมาย

 1. มุ่งการประกอบธุรกิจโดยคำนึงถึงความพึงพอใจของลูกค้า ตลอดจนสามารถปิดจบงานให้แก่ลูกค้า
 2. มีผลกำไรเติบโตขึ้น 100%เปรียบเทียบจากปี 2563
 3. มีต้นทุนในการประกอบธุรกิจลดลง 20% และมีอัตราการสูญเสียลดลง 100%
 4. มุ่งสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพ ให้ได้100% เพื่อสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า และการบริการ และประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง

วิสัยทัศน์

“เป็นผู้นำด้านโลจิสติกส์แบบครบวงจรในภาคพื้นเอเซีย เพื่อความพึงพอใจของลูกค้าพนักงานมีความสุข บริษัทมีความมั่นคงและเป็นที่ยอมรับของสังคม ”

พันธกิจ

ตอบสนองความต้องการของลูกค้า ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย พัฒนาและปรับปรุงการบริการไปพร้อมๆกับความต้องการของลูกค้าและผลตอบแทนอย่างเหมาะสมแก่ผู้ถือหุ้นและเสริมสร้างคุณภาพชีวิตการทำงานแก่พนักงาน หาพันธมิตรเพื่อเพิ่มโอกาศทางธุรกิจ

บริษัท ธนาโลจิสติกส์ จำกัด เป็นผู้ให้บริการด้านการขนส่งสินค้า Shipping ไทย ลาว คลังสินค้า แบบครบวงจรที่สุด โดยมีรางวัลหลากหลายสถาบัน การันตีในการทำงาน และยังมีผู้บริหารงานเป็นเป็นคนรุ่นใหม่ ไฟแรง อย่างคุณธนาธิป กำลังเจริญ และมีทีมบริหารงานมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์ตรงในการขนส่งสินค้า Shipping การนำเข้า ส่งออกทั้งภายใน และต่างประเทศ มากกว่า 10 ปีขึ้นไป

จุดเริ่มต้นของธุรกิจ

“ธุรกิจในเครือ ธนากรุ๊ป  ทำธุรกิจหลากหลาย โดยเริ่มต้นทำธุรกิจเกี่ยวกับสินค้า จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค หลักๆ เราต้องการที่จะหาต้นทุนที่ต่ำ ก็เลยเป็นที่มาที่ไปในการทำธุรกิจ โลจิสติกส์ ซึ่งได้ชื่อเป็น ธนาโลจิสติกส์
ธนาโลจิสติกส์ ของเราได้กำเนิดเกิดขึ้น หลังจากที่ได้ทำเป็นธุรกิจของ หจก.ธนาอิมพอร์ต เอ็กซ์พอร์ต ก็ได้เกิดต่อเนื่องมา ก็ได้เป็น ธนาโลจิสติกส์ ซึ่ง ธนาโลจิสติกส์ ได้ทำธุรกิจ เกี่ยวกับ ธุรกิจขนส่ง ธุรกิจทางสินค้า ธุรกิจ Shipping ตัวนี้เป็นแหล่งเกิดของเราที่เกิดขึ้นมา การทำธุรกิจของเราส่วนอื่นๆ ก็ยังมีเพิ่มเติมขึ้นไป ”

สิ่งใดที่ทำให้บริษัท ในเครือธนา กรุ๊ป มาถึงจุดนี้ ?

การทำธุรกิจในเครือธนา กรุ๊ปที่ผ่านมา มุ่งเน้น ในส่วนของการขยาย ส่วนการทำธุรกิจที่ผ่านมาในเชิงของการแข่งขัน จากผู้ทำธุรกิจเหมือนกันมีการแข่งขันกันพอสมควร ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นในด้านของ โลจิสติกส์ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของจำหน่ายสินค้า อุปโภคบริโภค การนำเข้า ส่งออก ถือว่าเป็นการแข่งขันสูง รวมไปถึงสภาวะเศรษฐกิจที่เรากำลังเจออยู่ รวมไปถึงในเรื่องของเชื้อโรค Covid-19 ในส่วนนี้ของเราเอง การทำธุรกิจของเราถือว่าเป็นการขยับขยายธุรกิจพอสมควร ถึงแม้ธุรกิจจะมีการแข่งขัน จะได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจ จากเชื้อ Covid-19 แต่เราไม่หยุดที่จะขยับขยายธุรกิจเราให้ใหญ่ขึ้นไป

แนวทางในการบริหารธุรกิจ

ในองค์กรของเราขยายแบบการขยายตรงส่วนในเรื่องของธุรกิจมาโดยตลอด ในเครือของ ธนากรุ๊ป มีทั้งหมด 8 สาขา

 • สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ จ.อุบลราชธานี
 • สาขาที่ 2 ตั้งอยู่ที่ กรุงเทพฯ เป็นสาขาเพชรเกษม 99
 • สาขาที่ 3 ตั้งอยู่ที่ จ.หนองคาย
 • สาขาที่ 4 ตั้งอยู่ที่ จ.มุกดาหาร
 • สาขาที่ 5 ตั้งอยู่ที่สาขาช่องเม็ก จ.อุบลราชธานี
 • สาขาที่ 6 อยู่ที่ ปากเซ
 • สาขาที่ 7 อยู่ที่ เวียงจันทร์
 • สาขาที่ 8 อยู่ที่ สะหวันนะเขต

จะมีการขยายธุรกิจออกไปอีก 3 สาขาด้วยกัน ประกอบด้วย สาขาหลวงพระบาง , สาขากรุงเทพฯ ก็จะเพิ่มอีก 1 สาขา เพราะว่าสาขากรุงเทพฯ เองได้รับการตอบรับจากทางลูกค้าถือว่ามากพอสมควร ส่วนสาขาที่ 3 ที่มีแพลนจะเปิดก็จะเป็นสาขาจังหวัดน่าน ถือว่า การขยายธุรกิจของผมเอง แพลนต่อไปปี 2564 ในการขยายตัวธุรกิจ ออกไปทางประเทศ กัมพูชา การเติบโตธุรกิจของเรา ถือว่าไปได้เร็ว เร็วมาก เพื่อตอบรับตรงส่วนของความต้องการของลูกค้าและเพื่อให้ทวงทันเวลา สามารถ ซัพพอร์ตลูกค้าได้ ให้ตรงกับคอนเซ็ปที่วางไว้ตลอดก็คือ “ONE STOP SERVICE” ที่เดียวจบ ครบ อยู่ที่เรา

จุดเด่นของธุรกิจ

ธนา มีจุดเด่น ของเราอยู่ในตัวก็เราเอง คือการทำธุรกิจ หลากหลาย เรามีเพียบพร้อมในการ บริการลูกค้า และทีมงานที่เป็นมืออาชีพ ส่วนของธนาเอง ถามว่ามีจุดเด่นยังไง คอนเซ็ปต์ของผมก็คือ ONE STOP SERVICE มาที่ธนา รอรับสินค้าที่หน้าบ้าน คุณสั่งสินค้า กับผู้จำหน่าย รอรับได้เลย เราจะขนส่งและทำชิปปิ้งให้ ทั้งฝั่งไทย ฝั่งลาว เราส่งสินค้าให้คุณถึงหน้าบ้าน

ท่านไหนที่อยู่ฝั่งสปป.ลาว เรามีบริการ ตามเขตการขานของเราไม่ว่าจะเป็นเขตปากเซ เราคุมตั้งแต่ 4 แขวงภาคใต้ มีเขตแขวงจำปาสัก แขวงเซกอง แขวงอัตตะปือ แขวงสาละวัน ส่วนของเวียงจันทร์ ตอนนี้เรากำลัง ทำการตลาดในเขตของนครหลวง เวียงจันทร์ ตอนนี้เราส่งถึงมือลูกค้าเลย ไม่ว่าจะเป็นลูกค้ารายใหญ่ รายกลาง รายเล็ก หนึ่งกล่อง สองกล่อง เราส่งให้ท่าน นี่คือวันสต๊อป เซอร์วิสของเรา ไม่ต้องไปเสียภาษีเอง ไม่ต้องมาขนส่งเอง ไม่ต้องเจรจา กับทางซัพพลายเออร์ เราจัดการให้หมด รวมไปถึงการบริการใหม่ของเราก็คือ หากต้องการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Lazada Shopee แค่ส่งลิงก์มาให้เรา ส่งลิงก์เข้ามาที่พนักงาน ฝ่ายขายของเราทางบริษัทธนา เราจะสั่งซื้อสินค้าให้ เก็บเงินปลายทาง และส่งสินค้าถึงมือท่าน

การช่วยเหลือสังคมที่ผ่านมา

ได้มีโอกาสไปช่วยประเทศลาวที่ผ่านมา ทางบริษัท ธนาโลจิสติกส์ ได้เข้าไปช่วยเหลือพี่น้อง ที่ประสบอุทกกภัย ที่อะตะปือ ได้ร่วมไม้ร่วมมือกับทางพี่เค เยาวราช ที่เป็นพี่ชายที่ได้ช่วยเหลือกันมาในเชิงของการช่วยเหลือสังคม ตัวนี้เราช่วยเหลือทั้งในส่วนของสังคมมาโดยตลอด ตัวผมเองอยู่ในลาวได้รับแต่งตั้งเป็นรองประธานสมาคม นักธุรกิจหนุ่มนครปากเซ ซึ่งได้ดูแลในเรื่องของ การช่วยเหลือสังคม หน่วยกู้ภัย โรงพยาบาลต่างๆ ได้ให้ความช่วยเหลือ มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วมที่จ.อุบล เราไม่ลังเลที่จะช่วยเหลือมนุษย์ด้วยกัน เพื่อนร่วมสังคม ไม่ว่าจะเป็นข้าว ปลา อาหาร ไม่ว่าจะเป็นบริจาคในส่วนของการช่วยเหลือ ผู้ประสบภัย

ฝากแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่

ถึงคนรุ่นใหม่ ไม่จำเป็นต้องจบสายตรงก็คือสายโลจิสติกส์ ไม่จำเป็น คนไหนที่เรียนมาก็ถือว่าดีเพราะว่าเราจะได้รู้ แนวทางการทำงานที่ชัดเจน การทำธุรกิจโลจิสติกส์ หรือการทำธุรกิจ สินค้า นำเข้า ส่งออก หัวใจหลักๆคือทุกคน ถ้าเป็นนักธุรกิจเราต้องกล้า กล้าที่จะลงทุน กล้าที่จะขาดทุน กล้าที่จะผิดหวัง การทำธุรกิจทุกอย่าง ไม่มีคำว่าทำแล้วได้กำไร เพื่อนที่ดี ยังใช้ได้ ในยุคสมัยนี้ เพื่อนที่ช่วยเพื่อน ยังสามารถใช้ได้ เราให้ใจกับใครคนหนึ่งเราก็จะได้ใจกลับคืนมา

“เพราะการบริการของเราคือ บริการแบบ ONE STOP SERVICE  ครบ จบ ทีเดียว” และบริษัท ธนาโลจิสติกส์ของเรายินดีให้บริการค่ะ